Đất nền sổ đỏ Nhơn Trạch sốt theo cầu Cát Lái nối liền Quận 2

0
54
dat-nen-so-do-nhon-trach
dat-nen-so-do-nhon-trach
5 (100%) 1 vote

Thông tin xây cầu Cát Lái 5700 tỷ đang là chủ đề Hot nhất tuần qua, các bất động sản lên như diều gặp gió, thật không thể tin nổi giá đất chỉ vài trăm ngàn tăng lên vài triệu, liệu đây có phải là giá trị gia tăng thực sự hay không của đất nền Nhơn Trạch ?

dat-nen-so-do-nhon-trach-swanbay

Giá đất Nhơn Trạch tăng nhiều nhưng không theo tin đồn của báo chí

Giá đất vườn hiện nay dao động quanh mức khoảng 2 triệu/m2; giá đất ở tại nông thôn khoảng 5 triệu/m2, đặc biệt khu cao nhất là đường Lý Thái Tổ có giá khoảng 34 triệu/m2, khi có tín hiệu xây cầu thì giá đất đã tăng khoảng 50% đến 200%, điều này gây ra tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, vì đơn giản họ không định giá được giá trị thật của đất đang mua ở mức nào.

Thông tin xây cầu Cát Lái thổi giá bất động sản Nhơn Trạch lên cao

Theo văn bản truyền đạt của Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương cho phép bổ sung quy hoạch hai cây cầu thay thế bến phà Cát Lái (nối quận 2 TP HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và bến phà Bình Khánh (nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè).

Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Giao thông Vận tải rà soát, bổ sung 2 dự án này vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.
Cầu Cát Lái sẽ là loại cầu dây văng với tĩnh không 55 m.

dat-nen-so-do-nhon-trach-cau-dai-phuoc-swanbay

Trước đó, UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép xây cầu Cát Lái nối với tỉnh Đồng Nai để thay thế bến phà hiện hữu. Theo đề xuất, cầu này có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km (riêng cầu khoảng 3,4 km), thiết kế là loại cầu dây văng có tĩnh không 55 m, tối thiểu 4 làn xe.

Điểm đầu dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) và điểm cuối cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Về hướng tuyến, công trình chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến khoảng đầu đường nội bộ số 21 rẽ phải vượt sông Đồng Nai, hướng về đường Lý Thái Tổ – đô thị Nhơn Trạch, sau đó rẽ trái kết nối với đường Lý Thái Tổ.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư tạm tính hơn 5.700 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay và lợi nhuận đầu tư). Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 1.225 tỷ đồng.

Đồng thời, thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép xây cầu Cần Giờ để thay thế phà Bình Khánh hiện hữu với tổng mức vốn dự kiến khoảng 5.300 tỷ đồng (cầu dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 m).

Theo UBND TP HCM, hai bến phà này có lượng phương tiện lưu thông ngày một gia tăng. Việc xây cầu thay thế phà Cát Lái sẽ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương và một số tỉnh thành lân cận.

Còn cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn cự ly và thời gian đi từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ, thay vì đi bằng phà Bình Khánh hoặc đò An Thới Đông như hiện nay. Đồng thời, cầu sẽ góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện Cần Giờ và dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

dat-nen-so-do-nhon-trach-6

Đất Nhơn Trạch bằng bao nhiêu phần trăm so với đất Quận 2

Đất ở Nhơn Trạch khoảng 4 triệu/m2 sẽ chỉ cao bằng 20% so với đất ở quận 2, khi xây cầu xong thì dân cư bên Q2 có xu hướng đổ sang Nhơn Trạch, mang đến sự di dân, giãn dân cho Tp.HCM trật trội và quá tải, Nhơn Trạch được kỳ vọng là thành phố vệ tinh của Tp.HCM, với vị thế vàng của mình, Nhơn Trạch ấn tượng trong việc lôi kéo các nhà đầu tư về đây đầu tư, mang đến các tổ hợp dự án cũng như các công trình hạ tầng sẽ được triển khai, khi đã được hình thành thfi việc đi lại cũng như giao thương của Tp.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu được gần hơn rất nhiều, đi lại thuận tiện hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here